Cá Trắm Đen

  • Thông tin chi tiết
  • Đặc điểm nổi bật

Cá trắm đen là loại cá nước ngọt, giàu dinh dưỡng, thịt mềm, là thực phẩm rất được ưa chuộng, được xếp vào nhóm thực phẩm có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống ôxy hóa. Chất béo trong cá trắm rất tốt cho tuần hoàn máu và tim mạch. Cá trắm còn có tác dụng chống lão hóa, giúp sáng mắt

Cá trắm đen có thể phòng và chữa được một số bệnh như: Nâng sức đề kháng - phòng cúm; Thanh nhiệt giải độc; Thanh nhiệt, trừ thấp; Tỳ vị hư nhược, hay đau bụng lâm râm, biếng ăn …

Theo phân tích, cứ 100 g cá trắm đen, có 19,5 g đạm với nhiều axit amin quý, 5,2 g chất béo, các khoáng chất canxi, photpho, sắt, vitamin, chứa nhiều chất chống lão hóa. Cá trắm đen là loại thực phẩm dễ chế biến, ta có thể nấu thành các món như cháo cá trắm, để dành cho người suy nhược.

Bài viết liên quan

Danh mục tin tức

Thống kê truy cập
  • Hôm nay7
  • Trong tuần7
  • Trong tháng244
  • Tất cả3.700
Số người đang online: 1

Top